U22 Việt Nam và những mục tiêu phía trước

ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo liên tục gặt hái được những thành công đáng kể ở hầu hết các đấu trường tham dự và đang hướng đến sân chơi cao nhất. Các cầu thủ U22, tương lai gần của bóng đá Việt Nam cũng đang dồn hết mọi nỗ lực cho đấu trường khu vực.


Bóng đá Việt Nam đã có những chuyển biến rất cơ bản về thế và lực, đã trưởng thành rất nhiều cả về trình độ, khát vọng và thái độ với cuộc chơi. Ngay cả những nền bóng đá mạnh ở châu lục như UAE cũng phải vì nể và tìm đến thi đấu giao hữu với U22 Việt Nam. LĐBĐ Thái Lan cũng tỏ ra tiếc nuối vì không thể sắp xếp cho các cầu thủ trẻ của họ được thi đấu giao hữu cùng U22 Việt Nam.
U22 Trung Quốc cũng đã chọn U22 Việt Nam để kiểm tra thực lực. Có được những điều đó là kết quả của một quá trình nỗ lực không mệt mỏi trong hàng thập kỷ của cả nền bóng đá. Là sự khẳng định về giá trị của bóng đá Việt Nam mà các đối tác đã phải thừa nhận và trân trọng.
Mục tiêu của BĐVN ở thời điểm này là tiếp tục lộ trình hội nhập một cách chủ động. SEA Games là giấc mơ mà bóng đá nước nhà khao khát và kiên trì theo đuổi lâu nay. Dù chỉ là đấu trường khu vực, nhưng sân chơi này vẫn luôn đầy tính cạnh tranh.
Khát vọng của mỗi quốc gia và sự quen thuộc lẫn nhau giữa các nền bóng đá trong khu vực khiến cho giải đấu chứa đầy sự khắc nghiệt. U22 Việt Nam đang đối diện với hành trình vô cùng gian nan cũng là điều dễ hiểu. Việc tạo điều kiện cho đội bóng trẻ tiếp tục hoàn thiện bản thân, hoàn thiện lối chơi càng trở nên cấp thiết.
Qua thi đấu cọ xát, các cầu thủ có cơ hội thể hiện mình, BHL có điều kiện đánh giá, bổ sung để hoàn thiện về nhân sự và lối chơi một cách tối ưu nhất, hướng tới SEA Games và VCK U23 châu Á.