Tính chuyên nghiệp của “măng non” Mason Greenwood

Rashford và Lingard là những cầu thủ đã trải qua chinh chiến và phần nào khẳng định được tên tuổi tại MU, trong khi “măng non” Mason Greenwood mới được HLV Solskjaer tạo cơ hội ra sân trong thời gian gần đây và đang gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ.


Tiền đạo người Anh mới 17 tuổi đã có bước khởi đầu sự nghiệp trong màu áo “Quỷ đỏ” quá suôn sẽ với hai pha lập công trong hai trận đấu cúp liên tiếp trước Astana và Rochdale.
Thậm chí nhiều người đã xem Mason Greenwood như là tương lai của “Quỷ đỏ” và bóng đá Anh. Không những tỏa sáng trên sân trong khi thi đấu, chân sút 17 tuổi còn gây ấn tượng với Solskjaer cùng các cộng sự bởi thái độ chuyên nghiệp trong tập luyện.
Thông tin từ nội bộ MU cho biết, sau khi kết thúc mỗi buổi tập cùng các đồng đội ở Carrington, Mason Greenwood thường nán lại khoảng 20 phút để rèn luyện thêm khả năng dứt điểm trong ở vòng cấm. Tiền đạo trẻ cũng cố gắng cải thiện khả năng di chuyển, kỹ thuật xử lý trong phạm vi hẹp và kỹ năng sút phạt penalty.
Với sự nghiêm túc, tinh thần cầu thị và ý chí vươn lên, Greenwood luôn là người có mặt ở trung tâm huấn luyện Carrington từ rất sớm trong mỗi buổi sáng.
Một thành viên trong ban huấn luyện của “Quỷ đỏ” cho biết: “Ole Solskjer rất thích mẫu cầu thủ như Greenwood, dù cậu ấy còn trẻ và thiếu kinh nghiệm trận mạc.
Mason luôn đến đầu tiên và là người về cuối cùng trong các buổi tập. Cậu ta thích tập thêm nhằm trau dồi các kỹ năng khi được đôn lên đội 1 “Quỷ đỏ” mùa này”.
Tính chuyên nghiệp và sự cầu thị của Greenwood đối lập hoàn toàn với Jesse Lingard và Marcus Rashford.
HLV Solskjaer đã phải cảnh báo bộ đôi trên vì xao nhãng tập luyện và dành quá nhiều thời gian tham gia các hoạt động quảng bá thương hiệu thời trang cá nhân.