Thầy Park và vấn đề nhân sự của các đội tuyển

Ổn định là yếu tố quan trọng để nâng tầm một đội bóng, nhưng hiện tại HLV Park Hang-seo đang đau đầu với bài toán nhân sự ở U22 QG và ĐT Việt Nam.

Thầy Park và vấn đề nhân sự của các đội tuyển
Còn nhớ, thầy Park đã phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng sau 1 năm, phần lớn những ngôi sao của Á quân U23 châu Á 2018 đều quá tuổi dự SEA Games 30 và đây là lỗ hổng mà ông thầy người Hàn Quốc phải giải quyết.
Công bằng mà nói, U22 Việt Nam vẫn còn khá mạnh với sự góp mặt của các trụ cột là Tiến Dũng, Văn Hậu, Thành Chung, Quang Hải, Đức Chinh, ngoài ra còn có những cầu thủ từng được thầy Park triệu tập như Tiến Dụng, Tấn Sinh, Tấn Tài, Việt Hưng, Tiến Linh… Tuy nhiên, với mật độ thi đấu 7 trận/13 ngày là thách thức không hề nhỏ ở SEA Games 30.
Bởi vậy, đội bóng cần có lực lượng dự bị chất lượng, có thể thay cho Quang Hải, Tiến Linh … khi những cầu thủ này không thể ra sân. Hy vọng thầy Park với nhãn quan sắc sảo sẽ tìm ra được những “người đóng thế” hoàn hảo.
Ở khía cạnh khác, ĐT Việt Nam cũng đang đối mặt với sự căng sức, bào mòn thể lực của các trụ cột và vấn nạn chấn thương. Đình Trọng, Văn Đức là những ví dụ đáng tiếc nhất.
Các trụ cột Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Đức Huy, Thành Chung (Hà Nội FC) và Tấn Tài, Tiến Linh, Anh Đức (Bình Dương) còn phải căng sức ở 3 mặt trận là V-League, Cúp quốc gia và AFC Cúp. Cầu thủ dù khỏe đến mấy cũng cần có thời gian để hồi phục và điều này là rất quan trọng, nhất là đối với các trụ cột như Quang Hải và Văn Hậu…
Thầy Park đã từng giúp bóng đá Việt Nam vượt qua Olympic Nhật Bản, ĐT Thái Lan… và đang cần mẫn “đãi cát tìm vàng” cho U22 Việt Nam, tuy nhiên ông gần như bất lực trong việc hạn chế các học trò quá tải trong màu áo các CLB.