Sử dụng người linh hoạt, HLV Solskjaer giúp MU giành chiến thắng

Trước khi làm khách của Newcastle, MU mới có 3 điểm sau 3 lượt trận ở Premier League. Trong bối cảnh đó, HLV Ole Gunnar Solskjaer đã có 1 quyết định táo bạo và ông đã thành công.

 Dù bị dẫn bàn khá sớm, MU vẫn giành chiến thắng đậm 4-1, trong đó có 3 bàn thắng được ghi ở 5 phút cuối trận. Có người cho rằng, HLV Steve Bruce đã sai lầm khi không thay thủ môn Karl Darlow bị chấn thương ở 20 phút cuối trận, từ đó dẫn tới thảm bại.

 Nhưng chiến thắng của MU trước hết thuộc về nỗ lực duy trì sức ép khủng khiếp, dù Newcastle chơi phòng ngự số đông khó chịu.

  MU từng bất lực trước hàng thủ nhiều lớp của các đối thỉ yếu, nhưng khi Bruno Fernandes xuất hiện, mọi sự đã đổi khác. Tuy nhiên ở mùa giải mới, đối phương thường tập trung bắt chết Fernandes, khiến nguồn cấp bóng cho tuyến trên gặp khó khăn.

 Thiếu một cầu thủ chạy cánh phải hiệu quả là một trong những nguyên nhân khiến MU thi đấu bết bát trong những ngày gần đây.

 Quyết định bất ngờ của HLV Solskjaer khi để Juan Mata đá chính trước Newcastle là nhằm có thêm 1 người có khả năng kiến thiết bóng để cùng Bruno Fernandes tìm cách khoan thủng hàng thủ dày đặc của đối phương.

 Newcastle chơi phòng ngự phản công, nên dù Mata không còn thật sự nhanh nhẹn, MU vẫn không phải lo anh để mất bóng, bởi đối phương không tranh chấp quyết liệt ở giữa sân. Với tầm nhìn và kỹ thuật cá nhân tốt, Mata kết hợp với Bruno sẽ hộ trợ cho Daniel James và Donny Van de Beek tạo nên sự nguy hiểm đáng kể cho khung thành đối phương, chưa kể Mata và James thi đấu khá ăn ý.

 Công thức “2 công 1 thủ” ở hàng tiền vệ khi tìm cách khoan thủng hàng phòng ngự nhiều lớp không còn là chuyện lạ. Nhưng HLV Solskjaer đã chọn Mata chứ không phải một ai khác ở trận đấu này và điều đó đã giúp MU giành chiến thắng.