Những cầu thủ Việt Nam được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện trong năm 2020

 Nguyễn Văn Toàn luôn duy trì phong độ ổn định tại V-League trong màu áo của HAGL. Năm 2019, Văn Toàn là 1 trong những chân sút nội xuất sắc nhất với 9 bàn thắng.

 Khác với Tuấn Anh, Xuân Trường hay Công Phượng người thì gặp chấn thương, người thì xuất ngoại hoặc quá nổi tiếng, Văn Toàn là cầu thủ được tin dùng ở HAGL và lặng lẽ tự hoàn thiện mình.

 Sau 5 mùa giải, cầu thủ quê Hải Dương đã trưởng thành rất nhiều. Ở tuổi 24, Văn Toàn luôn nhanh, mạnh ở các tình huống bứt tốc, xuống biên bên hành lang cánh và là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí này của HAGL và ĐTVN.

 Công Phượng kết thúc gần 1 năm phiêu dạt từ Á sang Âu không thực sự thành công để về đầu quân cho CLB TP.HCM kể từ mùa giải 2020. Dù không được trọng dụng tại Hàn Quốc và Bỉ, nhưng đẳng cấp của cầu thủ quê Nghệ An là điều không phải bàn cãi. Kinh nghiệm và ý thức chiến thuật trong thời gian ăn tập tại nước ngoài sẽ rất có ích. HLV Park Hang Seo thường sử dụng Công Phượng như một con bài tẩy ở cấp độ ĐTQG. Sự lắt léo của Công Phượng luôn khiến mọi đối thủ phải dè chừng.

 Có cơ hội ra sân tại CLB mới, Công Phượng sẽ hoàn thiện khả năng chuyền bóng hoặc dứt điểm để trở nên nguy hiểm hơn.

 Phan Văn Đức trở lại sau chấn thương là vũ khí lợi hại của SLNA và ĐTVN. Là mẫu cầu thủ yêu thích của thầy Park kể từ khi phát hiện ở VCK U23 Châu Á 2018, sau 2 năm Văn Đức đã hoàn thiện hơn về kỹ chiến thuật của một tiền đạo cánh. Tham dự U23 Châu Á 2018, ASIAD 2018, AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019, cầu thủ sinh năm 1996 luôn để lại dấu ấn của mình.

 Văn Đức là mẫu cầu thủ có thể tạo ra đột biến. Dù là tiền đạo, nhưng anh luôn thi đấu rộng, tham gia nhiều vào các tình huống phát triển bóng từ tuyến dưới, tạo khoảng trống cho các đồng đội tận dụng.