Liverpool ngược dòng đánh bại Arsenal

Trước khi mùa giải 2020/21 khởi tranh, Man City từng có ý định tăng cường cho hàng phòng ngự 1 trung vệ có chất lượng và những mục tiêu mà họ nhắm tới là Koulibaly (Napoli), Kounde (Sevilla) và Jiminez (Atletico Madrid), nhưng có vẻ như Man xanh chưa thực sự cảm nhận được sự bức bách của vấn đề, nên khi bị các đối tác “hét giá” quá cao, họ đã nhanh chóng bỏ cuộc.

Tuy nhiên, với trận thua muối mặt trước Leicester City, mà nguyên nhân chính được cho là xuất phát từ sai lầm của hàng thủ thì tình hình đã đổi khác. Việc bị thổi phạt penalty 3 lần, một điều hiếm khi xảy ra tại Premier League cho thấy các trung vệ trẻ Eric Garcia và Nathan Ake còn quá non nớt, John Stones sa sút phong độ, trong khi Laporte chưa bình phục hoàn toàn .

Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, Chủ tịch Mansour nhanh chóng bổ sung ngay cho HLV Pep Guardiola một trung vệ “thép”, đủ sức che chắn phía trước khung thành.

Theo đó, CLB Benfica vừa ra hai thông báo liên quan tới việc mua bán cầu thủ với Man City. Ở thông báo đầu tiên, đội bóng của Bồ Đào Nha cho biết trung vệ Ruben Dias sẽ chuyển tới Man City: “Cầu thủ này sẽ ra đi với mức giá 68 triệu euro kèm theo điều khoản trị giá 3,6 triệu euro tùy thuộc vào thành tích của Man City sau khi có được Ruben Dias”.

Trong thông báo thứ hai, Benfica cho biết họ đã mua Nicolas Otamendi từ Man City với giá 15 triệu euro để lấp chỗ trống mà Dias để lại.

Theo báo chí Anh, trung vệ người Bồ Đào Nha sẽ có mặt để kiểm tra y tế và hoàn tất việc gia nhập Man City vào ngày 28/9.

Mới 23 tuổi, mạnh mẽ, giỏi không chiến, có khả năng đọc tình huống tốt và tạo ra sự đột biến ở vị trí phòng ngự với những đường chuyền dài chính xác, Dias được xem là mẫu trung vệ hiện đại. Với sự tăng cường quan trọng này, đội hình của Man City được dự báo sẽ cân đối và mạnh mẽ hơn.