Lampard trở lại Chelsea với tư cách là HLV trưởng theo hợp đồng có thời hạn 3 năm

Lampard trở lại Chelsea với tư cách là HLV trưởng theo hợp đồng có thời hạn 3 năm

Trước sự mời gọi của Chelsea, cựu tiền vệ Frank Lampard đã không thể từ chối câu lạc bộ mà mình từng có 13 năm gắn bó. Trong khi đó, CLB chủ quản là Derby County cũng tỏ ra thông cảm và không hề ngăn cản anh được trở về ngôi nhà cũ. The Rams đã chấp thuận để Chelsea thương thảo hợp đồng với Lampard và nhận khoản tiền bồi thường trước hạn hợp đồng là 4 triệu bảng. Cựu tiền vệ ĐT Anh sẽ bắt đầu ngồi vào chiếc ghế nóng của Chelsea vào tuần tới theo một hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng mức lương 5,5 triệu bảng mỗi mùa, ngang bằng mức lương của người tiền nhiệm Maurizio Sarri.
Theo kế hoạch, Lampard sẽ có mặt ở trung tâm huấn luyện của Chelsea vào đầu tuần tới để chính thức bắt tay vào công việc mới. Lampard là HLV thứ 16 kể từ khi ông Roman Abramovich mua lại “The Blue”.

Dù chỉ mới bén duyên với nghiệp cầm quân tại Derby một mùa giải ở Championship nhưng Lampard đã phần nào thể hiện được tố chất của 1 chiến lược gia tài năng. Cựu tiền vệ của CLB Chelsea và ĐT Anh đã đưa Derby tới trận play-off tranh suất lên chơi tại Premier League, tiếc rằng không vượt qua được Aston Villa.

Tại Chelsea, Lampard sẽ sát cánh cùng tân Giám đốc kỹ thuật, vốn là đồng đội cũ của anh là Petr Cech. Cựu thủ thành người CH Czech vừa giải nghệ trong màu áo Arsenal và cũng mới quay lại Chelsea trong vai trò mới.

Jody Morris, cựu tiền vệ của Chelsea sẽ làm trợ lý cho Lampard cùng với HLV thủ môn Shay Given và HLV thể lực Chris Jones. Claude Makelele cũng có khả năng gia nhập ban huấn luyện của Lampard sau khi từ chức HLV trưởng của CLB Eupen (Bỉ).