Nguyễn Trọng Hoàng về với Viettel

Nguyễn Trọng Hoàng về với Viettel

Tương lai của Nguyễn Trọng Hoàng nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận ngay sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Thanh Hoá vào cuối mùa giải V-League 2018. Tuy nhiên, lúc đó cầu thủ trưởng thành từ CLB SLNA muốn toàn tâm, toàn ý cùng ĐT Việt Nam thi đấu ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.
Mặc dù tại ĐT Quốc gia, Hoàng “bò” được bố trí đá hậu vệ phải, một vị trí không phải là sở trường, nhưng anh đã chơi cực hay, góp công cùng ĐT Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.
Khi được đội bóng quê hương SLNA ngỏ lời mời, Trọng Hoàng đã không ngần ngại trở lại sân Vinh và chấp nhận mức phí lót tay cùng các khoản lương thưởng thấp hơn rất nhiều so với sự mời chào của các CLB khác ở V-League. Trọng Hoàng vẫn muốn về quê, sau nhiều năm chinh chiến tại Bình Dương và Thanh Hoá.
Đầu xuân 2019, người hâm mộ xứ Nghệ khấp khởi mừng thầm khi thấy Trọng Hoàng có mặt tại sân tập của CLB SLNA.
Thậm chí, SLNA đã đưa Trọng Hoàng vào danh sách đăng ký thi đấu ở mùa giải 2019 chỉ cách đây ít ngày.
Tuy nhiên, sáng 16/2 HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA cho biết, do thiếu tiền nên đội bóng xứ Nghệ đã không thể ký hợp đồng với Trọng Hoàng. Đồng thời, CLB Viettel cũng chính thức công bố bản hợp đồng 3 năm với Trọng Hoàng. Mặc dù trước đó Viettel vốn đã từng theo đuổi Trọng Hoàng và đưa ra bản hợp đồng với chế độ đãi ngộ hậu hĩnh nhưng anh đã từ chối để ưu tiên cho đội bóng quê hương.
Người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ khá “sốc” trước thông tin này.
Riêng với Trọng Hoàng, về với Viettel anh sẽ được thi đấu bên cạnh các đồng đội ở ĐTQG như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Vũ Minh Tuấn…để tiếp tục duy trì phong độ đang ở độ chín của mình.