Kế hoạch đặt cược – Tại sao tiêu chí Kelly tốt hơn đặt cược theo cấp độ (Phần 1)

Trong bài viết này, tôi sẽ nói về các loại kế hoạch đặt cược khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm lợi nhuận khi đánh bạc. Có thể cần đến cả cuốn sách để bao quát hết mọi kế hoạch đặt cược một cách chi tiết, vì vậy, tôi sẽ tóm tắt nội dung tốt nhất có thể.

Kế hoạch đặt cược được trích dẫn phổ biến nhất là đặt cược Cấp độ, với các kế hoạch phổ biến khác là đặt cược biến đổi, đặt cược lũy tiến, đặt được tiêu chuẩn kelly và đặt cược theo phần trăm ngân quỹ. Tôi sẽ đề cập đến nội dung của từng loại và suy nghĩ của tôi về điểm cộng và điểm trừ của chúng.

Nhiều người mách nước trích dẫn số liệu lợi nhuận của mình (họ không bao giờ thua phải không?) để san bằng mức cược trong quảng cáo của họ. Đó cũng là con số mà các nhà báo và người dẫn chương trình truyền hình cung cấp cho chúng tôi khi có trích dẫn các xu hướng khác nhau cho các cuộc đua hoặc trận đấu sắp tới. Tuy nhiên, vấn đề với mức độ đặt cược nằm ở tựa game của nó. Nó có nghĩa là có cùng tỷ lệ trên một cú đánh 100/1 là một cú sút 1/2. Kết quả là, một vài lựa chọn có giá lớn, quyết định xem bạn có kết thúc lợi nhuận hay không. Phương sai của bạn sẽ rất lớn, có nghĩa là bạn sẽ có những thay đổi lớn trong ngân quỹ cá cược của mình và thật lòng mà nói, có rất ít logic đằng sau một cách tiếp cận cược.

Hãy giả sử rằng một người nài ngựa có 30 con ngựa đua trong khoảng thời gian 14 ngày qua và 29 trong số đó bắt đầu từ 1/1 và những người chạy khác là 100/1. Tất cả các con ngựa 1/1 đã bị đánh bại nhưng bắn 100/1 đã thắng. Bạn có thể nói rằng chuỗi của nài ngựa này sung sức? Không, tất nhiên, nhưng việc đặt cược cấp độ sẽ nói lên điều đó, vì bạn sẽ tăng 71 euro cho cược cấp 1 euro. Một kết quả đã ngụy trang một loạt các mục yêu thích nóng rất kém bị đánh bại. Bạn có thể nói đây là một ví dụ cực đoan nhưng tôi thấy bạn phải cho chúng tôi những ví dụ này để hiển thị những sai sót rõ ràng.