Bảng xếp hạng bi-a thế giới và niềm vui của các cơ thủ trẻ Việt Nam

Liên đoàn billiards thế giới (UMB) đã cập nhật bảng xếp hạng của các cơ thủ ngay sau khi giải bi-a 3 băng TP.HCM World Cup 2019 kết thúc.

Bảng xếp hạng bi-a thế giới và niềm vui của các cơ thủ trẻ Việt Nam

 Cơ thủ Trần Quyết Chiến may mắn vẫn giữ được hạng 3 trên BXH thế giới dù bị loại sớm ở vòng bảng chính thức,. Tuy nhiên, “Vua bi-a Việt” đang bị các đối thủ phía sau đe dọa, khi khoảng cách giữa anh và những người bám đuổi phía sau là rất sít sao. Ở giải đấu World Cup tiếp theo, Quyết Chiến cần bảo vệ được 80 điểm mà anh đã có sau chức vô địch thế giới ở TP.HCM năm 2018 thì mới hy vọng giữ được vị trí hiện tại.

 Giải đấu tại TP.HCM năm nay, hầu hết các tay cơ hàng đầu của nước chủ nhà đều thi đấu không tốt. Do đó Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại và Dương Anh Vũ đều giảm 1 bậc, xuống các vị trí 12, 14 và 32.

 Ở chiều ngược lại, các cơ thủ trẻ Việt Nam lại có sự thăng tiến đáng kể nhờ vào thành tích ở vòng đấu loại.

 Nguyễn Trần Thanh Tự là “Ngựa ô” gây ấn tượng nhất. Dù chỉ tham dự bằng suất dự bị đầy may mắn nhưng với việc lọt vào tới vòng chính thức, Thanh Tự nhảy vọt từ vị trí 616 lên 195. Thanh Tự là cơ thủ duy nhất đánh bại Caudron Frederic, người đã lên ngôi vô địch giải đấu.

 Tài năng trẻ 20 tuổi Chiêm Hồng Thái trong lần đầu thi đấu World Cup đã có được 3 điểm sau khi đánh bại hai cao thủ đến từ Hàn Quốc để có thứ hạng 652 trên tổng số 2614 cơ thủ trên thế giới. Nguyễn Đức Anh Chiến cũng vươn lên mạnh mẽ từ hạng 53 lên hạng 44. Mã Minh Cẩm tăng nhẹ từ hạng 23 lên hạng 21.

 “Thần đồng bi-a” Cho Myung Woo với việc đi tới tứ kết đã nhảy vọt từ vị trí 19 lên 13.

 Caudron Frederic bảo vệ thành công 80 điểm tại Antalya World Cup hồi tháng 4 năm ngoái xếp thứ 2, kém người đứng đầu Dich Jaspers đúng 100 điểm