3 nhân tố mới trong phòng ngự của Hà Nội FC

HLV Park Hang-seo luôn coi trọng việc xây dựng một hàng phòng ngự vững chắc và hệ thống 3 trung vệ của các đội tuyển Việt Nam được chiến lược gia người Hàn Quốc lựa chọn là chìa khóa thành công của “Những ngôi sao vàng” trong thời gian gần đây.

 Hà Nội FC có Văn Hậu, Đình Trọng và Duy Mạnh luôn đóng vai trò quan trọng tạo nên “bức tường thép” của bóng đá Việt Nam dưới thời thầy Park.

 Văn Hậu có đủ sức mạnh, quyết tâm và cả kinh nghiệm lên công, về thủ ở hành lang trái. Duy Mạnh với tinh thần chiến đấu rực lửa và những đường chuyền cực tốt, là máy quét ở vị trí trung vệ lệch phải và tham gia tấn công rất hiệu quả. Đình Trọng phán đoán tốt, nhanh nhạy đã chứng tỏ được đẳng cấp.

 Tuy nhiên, chấn thương của Văn Hậu, Đình Trọng, Duy Mạnh và một số cầu thủ khác đã khiến hàng thủ của các đội tuyển Việt Nam luôn trong tình trạng báo động.

 Chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 2021, thầy Park lại thêm nỗi lo về hàng thủ.

 Rất may là trong bối cảnh khó khăn chung, Hà Nội FC lại là nơi mà ông Park hy vọng.

 Khi mà Đình Trọng, Duy Mạnh và Văn Dũng dính chấn thương, còn Thành Chung được thử nghiêm ở vị trí tiền đạo cắm, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân và Đặng Văn Tới đã được CLB trao cơ hội ở tuyến phòng ngự.

 Việt Anh đã ra sân 1273 phút tại V.League sau 17 vòng, ngày càng chứng tỏ được khả năng. Cao1m81, trung vệ 21 tuổi không ngại va chạm, kể cả với những chân sút ngoại to lớn. Việt Anh còn tham gia tấn công rất hiệu quả và đã ghi được 4 bàn tại V.League 2020.

 Văn Xuân có tốc độ, lên công về thủ bên cánh trái và thi đấu ngày càng hiệu quả.

 Văn Tới ít được ra sân hơn, nhưng khi đá cặp cùng Việt Anh đã cho thấy sự yên tâm. Tranh chấp tốt, máu lửa, đa năng, Văn Tới là mẫu cầu thủ mà HLV Park Hang-seo rất cần.