2 đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đều có đủ lực lượng mạnh nhất để thực hiện những toan tính chiến thuật

Giành chiến thắng quan trọng trước đối thủ cực mạnh là UAE, ĐT Việt Nam có nhiều cơ hội để hiện thực hóa tham vọng lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Với 10 điểm sau 4 trận đã đấu, “Những ngôi sao vàng” tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng G, hơn đội xếp thứ 2 là Thái Lan đúng 1 trận thắng.

Tuy nhiên, theo đánh giá của HLV Park Hang Seo, trận đấu lượt về trên sân nhà với đối thủ đầy duyên nợ là Thái Lan diễn ra vào ngày 19/11 mới thật sự mang ý nghĩa “then chốt”: “Chúng ta xác định Thái Lan đối thủ lớn nhất, là trận đấu lớn nhất của chúng ta trong năm nay”.
Thật may mắn khi ĐT Việt Nam đã bảo toàn được lực lượng sau chiến thắng trước UAE. Trước đó Văn Hậu, Trọng Hoàng và Duy Mạnh đều đã dính thẻ vàng, chỉ cần 1 trong số họ lặp lại sai lầm thì hàng thủ của ĐT Việt Nam sẽ có vấn đề. Dù đã được cảnh báo, nhưng vẫn có những thời điểm Ban huấn luyện rất lo lắng khi Văn Hậu liên tục va chạm với các cầu thủ có kĩ thuật nhanh nhẹn của UAE ở trong hiệp 1.
Một tin vui khác là ĐT Việt Nam không có trường hợp nào dính chấn thương sau trận đấu với UAE. Hùng Dũng bị đau nhẹ ở tay đã được rút ra nghỉ ở thời điểm cuối trận.
Như vậy ĐT Việt Nam có được lực lượng mạnh nhất để thực hiện những toan tính chiến thuật. Ngoài ra, nhà ĐKVĐ AFF Cup còn có tinh thần thoải mái và sự ủng hộ cuồng nhiệt của CĐV nhà.
Tuy nhiên, đội bóng xứ Chùa vàng cũng có lực lượng tốt nhất và hậu vệ Bunmathan đã trở lại sau án treo giò.
Như vậy cả 2 đội đều có đủ binh hùng, tướng mạnh hứa hẹn về một màn tái đấu sôi nổi và quyết liệt trên sân Mỹ Đình.